VẺ ĐẸP MÊ HỒN CỦA PHONG NHA – KẺ BÀNG

Hành trình khám phá về đất Quảng của bạn sẽ không trọn vẹn nếu bạn bỏ qua Phong Nha – Kẻ Bàng. Đến nơi đây, bạn mới cảm nhận được vẻ đẹp kỳ vĩ, trập trùng của núi rừng, hang động, sông suối,… Là địa chỉ mà nhiều du khách lựa chọn khi đến với Quảng Bình.

Đặt vé máy bay đi Quảng Bình không thể bỏ qua Phong Nha Kẻ Bàng

Động Phong Nha

Động Phong Nha là một di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận đến hai lần vào 2003 và 2015. Ở đây có hệ thống hang động khổng lồ, hơn 300 hang động lớn nhỏ đang ngày đêm thu hút và gây thương nhớ cho mỗi một du khách tìm đến khám phá.

Khám phá động Phong Nha

Nổi tiếng của Động Phong Nha là Động Nước. Trong động có một dòng nước ngầm uốn lượn, chạy quanh 14 hang nhỏ trong động. Muốn khám phá hết những hang động tại đây bạn phải đi bằng thuyền xuôi theo dòng nước ngầm huyền ảo trong động.

Một trải nghiệm rất lạ, rất thú vị đấy. Điều kì diệu của Đông Nước à dưới là nước thì trên nhũ đá nhỏ xuống trông như những giọt sương đang rơi trên đầu. Bất chợt những tia sáng le lói từ bên ngoài rọi vào chiếu lên những phiến đá hay nhũ đá tạo nên nhiều màu sắc lạ lùng, một vẻ đẹp kì ảo, rực rỡ.

Động Tiên Sơn

Vẻ đẹp huyền ảo của Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn hay còn gọi là Động Khô nằm ở độ cao 200m. Phía trong động có những vòm đá trắng và cột đá xanh ngọc bích. Cũng giống như Động Nước, tại đây có những nhũ đá với hình dáng kì lạ, vui mắt, cuốn hút người nhìn tưởng tượng và  khám phá. Những phiến đá, măng đá, nhũ đá muôn hình tạo nên vẻ đẹp lung linh, kỳ vĩ của nơi đây.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường được đánh giá là hang động khô dài nhất trong hệ thống hang động có ở di sản Phong Nhã – Kẻ Bàng. Kiến trúc củ động đặc biệt kì vĩ, tráng lệ. Những ai đã khám phá hang động mới cảm nhận được vẻ đẹp huyền bí của nơi đây. Nghe tên Thiên Đường thôi ta cũng có thể liên tưởng đến vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho Động Phong Nha.

Sơn Đòong

Đây là hang động vừa mới được khám phá gần đây, là hang động lớn nhất Thế giới do các chuyên gia người Anh bình chọn. Đến với Sơn Đòong du khách được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp huy hoàng, hoành tráng. Có những điểm trong hang như chứa cả một rừng nguyên sinh thu nhỏ.

hang Sơn Đòong

Tại đây còn có những phiến đá hình thù kì lạ, màu sắc đặc biệt đang chờ bạn đến khám phá. Một vẻ đẹp mà chỉ đến đây du khách mới thật sự mãn nhãn với vẻ đẹp đến kinh ngạc, như bước vào chốn bồng tiên cảnh. Dưới chân là những rêu phong cuốn lấy như muốn giữ chân du khách. Thật sự sẽ là một trải nghiệm thú vị khi đến Phong Nha – Kẻ Bàng.

Ngoài ra, tại đây còn có cả chục con suối và thác nước như: Thác Gió, Thác Mệ Loan, Suối Mọc,… đang chờ bạn đến khám phá vẻ đẹp đến mê hồn. Những bọt nước trắng xóa, những dòng nước mát lạnh, tiếng suối ngày đêm chảy hòa quyện trong tiếng gió của núi rừng tạo nên một bản nhạc của rừng xanh thật tuyệt vời làm sao.

Còn lý do nào nữa mà không đến đây để khám phá ngay vẻ đẹp hùng vỹ của của núi rừng tại Phong Nha – Kẻ Bàng. Liên hệ ngay phòng vé Bamboo Airway đế có vé máy bay đến với Quảng Bình ngay nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *